Dây chằng hàng có tăng đơ hay còn gọi là dây đai vải, dây đai bánh cóc và có tên tiếng anh là Ratchet Tie Down Strap. Nó dùng để quấn quanh hàng hóa và giữ chúng an toàn. 

Dây chằng hàng có tăng đơ đi kèm với một bộ khóa tăng đơ bằng kim loại (hay còn gọi là cảo). Khóa này thường có một cái trống và một tay cầm quây. Ngoài ra, hai đầu dây sẽ có móc ở cuối. Sau khi bạn đã quấn dây chằng xung quanh hàng hóa của bạn, tay cầm được quay lại để thắt chặt dây chằng và bảo đảm cố định hàng hóa lại.

Cho dù bạn đang lái một chiếc xe kéo, một chiếc xe tải hay một phương tiện chở hàng nào đó, bạn có thể sẽ cần phải sử dụng một dây chằng hàng có tăng đơ này. Khi bạn đang xếp hàng vật liệu trên xe, nếu chúng không được cố định an toàn, bạn sẽ phải lo lắng về hàng hóa của bạn trượt xung quanh. Đây có thể là một mối nguy hiểm rất lớn. Hàng hóa có thể rơi ra khỏi xe và rơi xuống đường giao thông hoặc đỗ ngã gây va đập làm hư hại hàng hóa. Khi đó, dây chằng hàng có tăng đơ sẽ cho bạn một giải pháp dễ dàng để đảm bảo hàng hóa không trược, rớt, đỗ ngã trong quá trình vận chuyển.

Thông số kỹ thuật của dây chằng hàng có tăng đơ:

dây chằng hàng có tăng đơ 1


Cách sử dụng dây chằng hàng có tăng đơ:


dây chằng hàng có tăng đơ bước 1


Bước 1: Móc dây đai vào hai đâù của hàng hóa cần chằng cố định


sd-day-dai-chang-hang-co-tang-do


Bước 2: Luồn phần dây vải qua khe hở của khóa tăng đơ (khóa cảo)


\


tăng đơ của dây đai hàng


Bước 3: Gập tay cầm của khóa tăng đơ lên xuống để siết chặt dây chằng hàng có tăng đơ lại.


cách sử dụng dây đai chằng hàng tăng đơ


Bước 4: Đến khi dây chằng hàng đã được siết chặt thì ta gập hẵn tay cầm tăng đơ xuống để khóa tăng đơ và cố định dây đai trong suốt quá trình vận chuyển
Cách tháo gỡ dây chằng hàng có tăng đơ:


tháo dây đai chằng hàng tăng đơ

Bước 1: Ta kéo mạnh thanh gạt ở phần tay cầm của tăng đơ để mở khóa.
tháo dây đai hàng tăng đơ


Bước 2: Kéo dây đai vải ra khỏi bộ tăng đơ. Sau đó đem cất kho và tái sử dụng lại lần sau.