Súng trợ bơm túi khí chèn hàng là thiết bị hỗ trợ quá trình bơm hơi khi sử dụng túi khí chèn hàng, giúp quá trình bơm túi khí diễn ra nhanh hơn, an toàn hơn. Câú tạo của súng trợ bơm túi khí có thể đụoc chia làm 2 phần như sau:
Sung tro bom tui khi chen hang
Súng trợ bơm túi khí chèn hàng

Cấu tạo của súng bơm túi khí chèn hàng

1. Đầu súng bơm túi khí chèn hàng:

  •  Đầu súng trợ bơm túi khí  có một vòng khớp to màu vàng giúp súng bơm được gắn chặt vào van của túi khí chèn hàng.
  • Vòng khớp súng bơm và van được gắn rất kín và không bị rò rỉ khí ra ngoài trong quá trình bơm túi khí chèn hàng. Điều này,  giúp cho quá trình  thực hiện các thao tác đựoc tiến hành một cách dễ dàng, khí được bơm vào bên trong nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian, giúp tiết kiệm rất nhiêù chi phí nhân công.

2. Thân súng bơm túi khí chèn hàng:


Thân súng có câú trúc hoạt động có 2 đường khí vào và một đường khí ra, giúp bảo vệ túi khí chèn hàng không bị bơm quá căng dẫn đến nổ túi khí.

Trong đó một đường khi vào là từ máy nén khí và một đường nữa là trong quá trình hoạt động súng trợ bơm túi khí sẽ hút khí từ bền ngoài vào theo phía đuôi súng. Hai dòng khí này kết hợp lại và được bơm vào túi khí chèn hàng một cách nhanh chóng.

Còn phần khí ra, khi bơm túi khí chèn hàng tới một mức áp suất nhất định, khí sẽ không tiếp tục vào nữa mà sẽ được xả trở lại ngoài không khí theo lối này. Giúp túi khí chèn hàng không bị nổ.

** Để xả hơi túi khí chèn hàng: Ta ấn nút tim van và trong và xoay đến khi mở, sau đó gắn đuôi súng trợ bơm túi khí chèn hàng vào, ấn nút. Khí bên trong sẽ xả ra nhanh hơn.

sung-bom-tui-khi-chen-hang
Khí vào bằng 2 đâù giúp bơm túi khí nhanh hơn
sung-bom-tui-khi
Xả túi khí chèn hàng bằng đuôi súng bơm nhanh hơn