Túi khí chèn hàng là một giải pháp không những tiện lợi mà còn mang lại hiệu quả an toàn rất cao trong quá trình bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển. Túi khí chèn hàng được làm từ các lớp PE, PP. LDPE đang xen vào nhau giúp giữ hơi khi bơm vào không bị xì ra. Còn tùy vào loại túi giâý hay túi PP Woven mà có cấu tạo lớp ngoài khác nhau:
  •  Nếu là túi khí chèn hàng giâý Kraft thì lớp ngoài sẽ là giâý Kraft và được gia cố thêm lớp PP Woven ở trong. Nhờ có lơps giấy kraft bên ngoài nên túi khá cứng cáp giúp chèn và các khoảng trống, khe hỡ nhỏ dễ dàng hơn túi PP Woven rất nhiều.
  • Nếu là túi khí chèn hàng PP Woven thì bên ngoài chỉ có lớp PP Woven thôi, loại này thì túi mềm hơn, rất dễ xếp gọn lại, chịu được ẩm ướt rất thích hợp cho container lạnh. Bên cạnh đó loại này còn rất phù hơpj cho hàng hóa là hàng điện tử vì khả năng ít bị tĩnh điện. Và còn một ưu điểm của túi PP Woven nữa là túi khí chèn hàng không bị tơi rách lớp giấy bên ngoài nên không gây mất vệ sinh container.

Làm thế nào để lựa chọn túi khí chèn hàng phù hợp?

     Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp ta cần:

  •     Xem xét hàng hóa là gì? vận chuyển trong container như thế nào? Nêú là hàng điện tử, hay hàng hóa bảo quản trong container lạnh thì nên sử dụng túi khí chèn hàng loại PP Woven vì loại này ít tĩnh điện và chịu được ẩm ướt.
  •    Xác định kích thước kiện hàng cần chèn. Nên sử dụng túi khí có kích thước sao cho nằm lọt giữa bên trong kiện hàng, cách sàn và pallet 1 khoảng 10-20cm và cách đỉnh kiện hàng một khoảng 10-20cm. Vì làm như vậy túi khí sẽ được bảo vệ an toàn hơn mà hiêụ quả mang lại đạt được hiệu quả tôí đa. Tuyệt đôí không chọn túi khí có kích thước cao hơn hoặc to hơn so với kiện hàng cần chèn.
túi khí chèn lót hàng
  •   Xác định khoảng trống cần chèn. Tức là xem khoảng cách khe hỡ cần chèn ví dụ như khoảng cách giữa hai kiện hàng, hoặc khoảng cách giữa kiện hàng và thành container, hay là khoảng cách giưã kiện hàng và nóc container. Vì mỗi loại kích thước của nó đêù có độ phồng tối đa nên cần lựa chọn loại kích thuơc phù hợp cho từng khoảng trống. Không lưạ chọn túi khí chèn hàng có độ phồng tối đa nhỏ hơn khoảng trống cần chèn.

tui-khi-chen-lot-hang

Làm sao để sử dụng túi khí chèn hàng?

Ta chỉ cần tiến hàng theo các bước:


Bước 1: Chọn kích cỡ túi khí  phù hợp với chiều cao của pallet và khoảng trống cần chèn.

Bước 2: Sau đó đặt một túi khí  vào khoảng trống cần chèn.

Bước 3: Sử dụng súng bơm hơi chuyên dụng với nó và máy nén khí để bơm phồng nó lên đến khi hai kiện hàng ép sát vào thành container.

 Khi sử dụng túi khí chèn hàng ta cần lưu ý một số điểm sau để mang lại hiệu quả tốt hơn:

Nên tạo mặt phẳng trên kiện hàng khi tiếp xúc với túi khí, có thể xử dụng tấm bìa carton để hai bên túi khí: Giúp túi khí đứng vững hơn không chạy lung tung và bảo vệ túi khí chèn hàng khỏi các điểm nhọn trên kiện hàng, pallet gây hư túi khí.
tui-khi-chen-hang-dpackvn

* Không nên chọn túi khí chèn hàng có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn so với kiện hàng cần chèn.
tui-khi-chen-hang-3-dpackvn


* Nên đặt túi khí cách sàn container một khoảng trống.
tui-khi-chen-han-giay-dpack
Các bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng của túi khí chèn hàng và cách chèn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm rõ hơn về sản phẩm và được demo trực tiếp:

HOTLINE/ZALO: 0938.141.882